Điều kiện xin visa du học Anh cần đáp ứng những gì?

Vương quốc Anh nổi tiếng với nền học thuật danh tiếng trên toàn cầu. Đặc biệt, 3 trường đại học hàng đầu là Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học London là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh sinh viên quốc tế. Trước ngưỡng cửa ấy, đừng để thủ tục xin visa du học Anh trở thành điều cản trở. Cùng tìm hiểu những thủ tục và điều kiện xin visa đi Anh để có được sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Điều kiện xin visa du học Anh

Để đến bước nộp visa tức là trước đó bạn đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị. Các bạn cần đảm bảo đã thực hiện:

• Bạn đã nhận được thư mời nhập học từ ngôi trường mà bạn dự định sẽ theo học.
  • Có khả năng Tiếng Anh vững vàng ở cả 4 kỹ năng. Thông thường bạn sẽ cần chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0.
  • Đã nộp hồ sơ chứng minh tài chính, đảm bảo khả năng theo học tại trường đã chọn trong suốt thời gian tại Anh. Đây là một yêu cầu bắt buộc trong quá trình làm thị thực.
  • Bạn cũng nên xác định và thuê trước nơi ở khi sang Anh. Có thể là ký túc xá trong trường hay thuê hoặc ở cùng nhà người dân địa phương.

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch xin Visa du học Anh.

Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc gồm những gì?

Cũng như các quốc gia khác, bạn cần đáp ứng các thủ tục điều kiện xin visa Anh. Để hoàn thành bộ hồ sơ, bạn không thể thiếu những giấy tờ sau đây:

• Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • 2 ảnh chân dung (45mm x 35mm) phông trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng
  • Đơn xin visa và các mẫu giấy tờ liên quan
  • Bằng cấp, chứng chỉ IELTS và các bảng điểm liên quan
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
  • Chứng nhận khám sức khỏe (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)
  • Xác nhận sinh trắc học và thân nhân
  • Thư mời nhập học từ trường mà bạn lựa chọn
  • Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA – cơ quan xử lý nhập cư và thị thực tại Anh Quốc vào thời điểm nộp hồ sơ.

Các giấy tờ trong hồ sơ điều kiện xin visa du học Anh Quốc bạn nên chuẩn bị sớm trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Nếu có phát sinh vấn đề gì thì bạn vẫn còn thời gian giải quyết. Không ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn tại Anh Quốc.

Cần bao lâu thời gian để visa du học Anh được xét duyệt?

Thời gian để Lãnh sự quán xét duyệt visa thường là 3 tuần. Tuy nhiên, không có một thời gian cụ thể, tùy thuộc vào bạn chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác không. Do đó, các du học sinh chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để thời gian được nhanh nhất. Lưu ý lớn nhất là hãy khai báo trung thực, rõ ràng để tăng cơ hội được xét duyệt.

Trên đây là những lưu ý về điều kiện xin visa du học Anh Quốc. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất, các bạn hãy tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Hừng Đông Xanh. Mỗi bộ hồ sơ sẽ được các chuyên gia của chúng tôi xem xét và chỉnh sửa tận tình, chuyên nghiệp nhất. Liên hệ ngay theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm visa đi Dubai