Du học Canada cần lưu ý những điều kiện gì?

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên nước ta lựa chọn Canada để du học vẫn không ngừng tăng. Nếu bạn cũng đang ấp ủ mục tiêu du học Canada, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những điều cần lưu ý trong điều kiện du học Canada mới nhất nhé.

Study Permit

Du học tại Canada thì một điều kiện quan trọng là Study Permit – giấy phép học tập tại đây. Chỉ có các trường nằm trong danh sách DLI, tức các trường đã được Chính phủ Canada cho phép tiếp nhận và giảng dạy sinh viên quốc tế mới được cấp Study Permit.

Có Visa nghĩa là bạn được ra vào Canada một cách hợp pháp. Nhưng phải có có Study Permit thì bạn mới được phép học tập và được công nhận là đang lưu trú tại Canada theo đúng pháp luật.
Ngoài ra, bạn có được đi làm thêm trong quá trình học tập tại Canada hay không cũng được quy định rõ trên giấy phép này.

Để lấy Study Permit, bạn không thể làm được từ Việt Nam mà chỉ có được sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại sân bay Canada. Các giấy tờ cần thiết để được cấp Study Permit gồm:

• Hộ chiếu, bao gồm Visa
  • Hóa đơn học phí
  • Letter of Acceptance (LOA) – thư nhập học từ trường đăng ký
  • Thư chấp nhận của Đại Sứ quán Canada (Letter of Introduction).

Điều kiện du học Canada về sức khỏe

Đại Sứ Quán Canada không hạn chế về độ tuổi du học sinh đến đất nước này học tập. Chỉ cần bạn chứng minh được mục đích học tập và các thông tin pháp lý chính xác. Là bạn hoàn toàn có thể sang Canada bắt đầu quá trình học tập. Đây cũng là một điểm cộng mà Canada thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế hàng năm.

Tuy nhiên, ở bất kỳ độ tuổi nào thì điều kiện du học Canada trước tiên cũng là bạn phải đảm bảo có một sức khỏe thật tốt. Khi nộp hồ sơ Visa du học thì bạn phải có giấy khám sức khỏe theo đúng yêu cầu. Các bạn du học sinh bắt buộc phải khám sức khỏe tại trung tâm được Lãnh Sự Quán chỉ định, thường là IOM Canada. Kết quả khám sẽ được gửi trực tiếp đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (CIC) và để xem xét, quyết định bạn có đủ điều kiện hay không. Trường hợp du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, khả năng cao đơn xin visa đi du học Canada của bạn sẽ bị từ chối.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi khám sức khỏe:

• Lệ phí khám sức khỏe
  • 4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng
  • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)
  • Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bạn bị cận)
  • Hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước
  • Hồ sơ sức khỏe theo mẫu IMM 1017E.

Thực tế, khí hậu tại Canada cũng rất khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình thấp nhất vào khoảng -10 độ C, còn nhiệt độ trung bình cao nhất là 18-19 độ C. Chính vì thời tiết lạnh hơn Việt Nam rất nhiều như vậy nên ngoài việc chuẩn bị đầy đủ về quần áo và tinh thần. Các bạn cũng cần một thể trạng thật tốt. Thông thường các bạn sẽ mất khoảng 2-4 tuần để quen với thời tiết bên này. Nên nếu có thể, các bạn hãy sang Canada sớm hơn thời gian nhập học một chút.

>>> Xem ngay: Chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Điều kiện du học Canada có bắt buộc phải phỏng vấn?

Bạn sẽ không cần phải phỏng vấn trong trường hợp hồ sơ đã rất đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Thường nhiều bạn phải phỏng vấn trực tiếp với Đại Sứ Quán do hồ sơ còn có thông tin thiếu hoặc chưa rõ ràng cần kiểm chứng, hay từng trượt Visa nước khác. Tốt nhất, bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn trường hợp cần phỏng vấn để đáp ứng điều kiện du học Canada.

Khi phỏng vấn, nhân viên Đại Sứ Quán thường cho bạn lựa chọn giữa phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tất nhiên, việc phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ dễ ghi điểm hơn. Không cần quá lo lắng mà trả lời câu hỏi một cách dài dòng. Bạn chỉ cần trả lời tập trung vào trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi do nhân viên đưa ra, đừng ngần ngại hỏi lại hoặc nhờ phiên dịch.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về điều kiện du học Canada, hãy liên hệ ngay với Hừng Đông Xanh để nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn. Hừng Đông Xanh đã giúp thành công hàng nghìn học viên xin Visa và du học Canada thành công.

>>> Xem Thêm: Chương trình định cư tay nghề tại Canada