Sự thật về du học Canada ngành truyền thông

Không thể phủ nhận truyền thông đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Đặc biệt ở những nước đang phát triển như Canada, ngành học này thu hút số lượng lớn du học sinh mỗi năm. Cùng Hừng Đông Xanh tìm hiểu những lý do bạn nên du học Canada ngành truyền thông và top các trường nên lựa chọn nhé.

Giới thiệu về ngành truyền thông Canada

Truyền thông là tên gọi chung tổng hợp của nhiều ngành nhỏ như Marketing, Quản lý, Báo chí.

Tại Canada, nếu muốn học tập trong lĩnh vực truyền thông, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị, Văn hóa truyền thông, Truyền thông thương hiệu, Truyền thông đa phương tiện.

Sau khi hoàn thành chương trình du học Canada ngành truyền thông, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn như sau:

• Quản lý nhãn hàng
  • Nhân viên Truyền thông, nhân viên Marketing, nhân viên Tiếp thị
  • Chuyên viên sáng tạo nội dung
  • Chuyên viên quảng cáo
  • Phụ trách Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ
  • Phóng viên
  • Nghiên cứu thị trường

du học Canada ngành truyền thông

Top 3 lý do tại sao bạn nên du học Canada ngành truyền thông

Không phải ngẫu nhiên mà đây trở thành xu hướng với các bạn trẻ hiện nay. Bạn “phải đến Canada để học truyền thông” vì:

Chương trình đào tạo được đánh giá cao về chất lượng

Truyền thông là một trong những ngành đào tạo “mũi nhọn” tại Canada. Du học sinh tại đây đều được trang bị những kiến thức cần thiết. Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được tham gia thực hành, đi thực tế, học hỏi tại những doanh nghiệp trong ngành. Nhờ đó, các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm được nâng cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt tay ngay vào làm việc mà không gặp những trở ngại đáng kể.

Không những vậy, du học Canada ngành truyền thông cho bạn cơ hội được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu. Nội dung học tập luôn cập nhật, linh hoạt phù hợp với sinh viên.

Triển vọng nghề nghiệp ấn tượng khi du học ngành truyền thông tại Canada

Ngành Truyền thông tại Canada hiện cũng đang trong trạng thái “khát nhân sự”. Ra trường, bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc với mức lương cao. Tạp chí Business Canada cũng đánh giá, đây là 1 trong 20 ngành có việc làm tốt nhất tại đất nước này.

Còn nếu bạn không có ý định làm việc tại Canada sau khi ra trường, hãy yên tâm rằng bằng cấp tại Canada được cả thế giới công nhận. Bạn có thể dễ dàng xin việc tại các doanh nghiệp ở các quốc gia khác. Riêng ở Việt Nam, với tấm bằng du học ngành truyền thông tại Canada, chắc hẳn bạn sẽ được nhiều công ty ưu ái với mức lương cạnh tranh.

Chi phí học tập phù hợp

So với những quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ thông khác thì chi phí du học Canada ngành Truyền thông không quá đắt đỏ. Ngoài ra, có không ít các chương trình học bổng, hỗ trợ chi phí. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản lớn tiền học phí.

Du học sinh cũng được phép làm thêm 20h/ tuần theo quy định của Chính phủ Canada. Sinh viên có thể lựa chọn một công việc phù hợp để trang trải thêm chi phí sinh hoạt.

du học canada ngành truyền thông

Điều kiện đầu vào ngành truyền thông khi du học Canada

Bậc Đại học:

– Bằng cấp 3, học bạ, GPA từ 7.5 trở lên

– IELTS 6.0 trở lên

Bậc Sau Đại học :

– Bằng đại học chuyên ngành liên quan, GPA từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 trở lên

– CV

– Một số ngành sẽ yêu cầu phỏng vấn để biết thêm về kinh nghiệm

>>> Tham khảo thêm tại: Điều kiện du học Canada 2022 mới nhất

Nên học trường nào khi du học ngành truyền thông tại Canada?

Đại học Toronto

Toronto là trường Đại học công lập lâu đời, nổi tiếng hàng đầu Canada. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, Truyền thông được đánh giá rất cao.

Du học sinh Canada ngành Truyền thông tại Đại học Toronto được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu. Sinh viên thường xuyên được hỗ trợ thực hành tại các tập đoàn, công ty lớn.

Học phí: khoảng 25.000 CAD/năm

Đại học British Columbia

Ngôi trường tọa lạc tại thành phố Vancouver, được vinh danh ở vị trí thứ 4 trong top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Du học ngành Truyền Thông tại đây, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên ra trường gần như đạt 100%.

Học phí: khoảng 38.000 CAD/năm

du học canada ngành truyền thông

Đại học Waterloo

Waterloo nằm tại tại phía tây Toronto, Canada. Ngôi trường vốn nổi tiếng với nền tảng ngành khoa học, kỹ thuật và được xem như là thung lũng Silicon của miền Bắc. Hiện nay, trường cũng đang phát triển trong đào tạo ngành Truyền thông.

Sinh viên trường luôn được chú trọng tích lũy kiến thức, kỹ năng thực tế phục vụ trực tiếp công việc sau này.

Học phí: khoảng 35.300 CAD/năm

Đại học Simon Fraser (SFU)

Thành lập năm 1965, đại học Simon Fraser là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu của Canada. SFU gồm 3 khuôn viên nằm tại 3 thành phố Burnaby, Vancouver, Surrey.

Ngôi trường này được biết đến với chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại. Cộng đồng sinh viên năng động với nhiều sự kiện, chương trình được tổ chức thường xuyên.

Học phí: 29.777 CAD/năm

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những cơ hội và thách thức tồn tại song song. Dẫu vậy, hãy tự tin nắm lấy cơ hội để học tập và phát triển sự nghiệp của mình bạn nhé. Nếu bạn muốn du học Canada ngành Truyền Thông hay một lĩnh vực nào khác, hãy liên hệ ngay Hừng Đông Xanh theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 để được tư vấn du học Canada chi tiết nhất.

>>> Tìm hiểu ngay tại: Chương trình du học Canada