Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Nền giáo dục Canada đã và đang thu hút số lượng lớn du học sinh Việt Nam hàng năm. Nếu bạn đã chọn đất nước lá phong làm đích đến cho hành trình du học của mình, công việc quan trọng là nộp hồ sơ trúng tuyển vào trường đại học mà bạn yêu thích. Bạn còn băn khoăn cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ du học Canada? Hãy để Hừng Đông Xanh giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ du học Canada

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Bước 1. Chọn ngành học, trường đào tạo và nộp hồ sơ cho trường
Bước 2: Phản hồi thư mời nhập học
Bước 3: Hoàn tất thủ tục xin thị thực (visa) du học canada
Bước 4: Thực hiện khám sức khỏe
Bước 5: Chờ kết quả, nhận visa và chuẩn bị hành lý sang Canada nhập học

Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ du học Canada?

Để giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ nhất về bộ hồ sơ du học Canada, Hừng Đông Xanh sẽ liệt kê tất cả những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ:

Hồ sơ xin thư mời nhập học của trường (LOA – Letter of Acceptance)

Bạn cần lựa chọn các trường hoặc học viện nằm trong danh sách các trường học cho phép lưu trữ sinh viên quốc tế. Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ để xin thư mời nhập học của trường.

Tùy theo mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn nên tham khảo website trường để có được thông tin chính xác nhất. Thông thường, hồ sơ bao gồm:

• Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • Học bạ cấp học gần nhất (với học sinh cấp 2, 3) hoặc bảng điểm những năm cao đẳng/đại học
  • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS, TOEFL (nếu có)
  • Form xin nhập học tại trường

Hồ sơ xin visa du học Canada

Các bạn có thể truy cập website của Lãnh sự quán Canada để tải về đơn xin thị thực nhập cảnh. Hoàn thành mẫu đơn này cùng việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác. Dưới đây là những thủ tục cơ bản nhất trong hồ sơ xin du học Canada 2022:

• Đơn xin thị thực nhập cảnh (Visa)
  • Hộ chiếu: 1 bản chính và 1 bản sao
  • Ảnh cá nhân: bạn sẽ được chụp hình tạị nơi nộp hồ sơ hoặc nộp hình trực tuyến với hồ sơ online.
  • Thư mời nhập học của trường. Lưu ý trong thư phải có địa chỉ cư trú của sinh viên tại Việt Nam.
  • Bảng điểm
  • Thư giải trình kế hoạch học tập
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo trợ hoặc bạn lựa chọn chương trình visa không chứng minh tài chính SDS

>>> Xem Ngay: Dịch vụ làm visa Canada giá rẻ, trọn gói

Hồ sơ xin giấy phép du học Canada (Study Permit)

Sau khi nhận được thư mời nhập học cùng visa du học Canada được chấp thuận. Bạn chuẩn bị thêm các thủ tục xin giấy phép du học Canada (Study Permit) tại sân bay Canada. Hồ sơ bao gồm:

• Hộ chiếu
  • Thư mời nhập học của từ trường đại học Canada (LOA)
  • Hóa đơn xác nhận đóng học phí
  • Thư chấp nhận du học từ Đại sứ quán Canada
  • Bộ hồ sơ dịch thuật
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính khác

Trung bình giấy phép du học thường có thời gian xử lý mất khoảng 15 tuần, tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn. Tuy nhiên, với chương trình SDS thì bạn có thể nhận được giấy phép du học Canada trong vòng 20 ngày.

Hồ sơ du học Canada

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Canada 2022

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học Canada chính xác nhất. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, các bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học, làm visa uy tín, đáng tin cậy.

Hừng Đông Xanh cam kết hết mình vì ước mơ, mục tiêu du học và tu nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam. Tại Hừng Đông Xanh, bộ hồ sơ của từng khách hàng sẽ được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhằm gia tăng tỷ lệ thành công du học, việc làm, xin visa Canada. Nếu bạn có nhu cầu, liên hệ ngay theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 nhé.

>>> Xem Thêm: Chương trình định cư Canada