Những điều bạn cần biết về visa J1 đi Mỹ

Mỹ luôn nằm trong danh sách top đầu những quốc gia mà công dân Việt Nam có nguyện vọng xin thị thực cao nhất. Tuy nhiên, các quy định về xuất nhập cảnh và xin visa của quốc gia này cũng không phải là đơn giản. Cùng tìm hiểu chi tiết về visa J1 đi Mỹ qua bài viết dưới đây.

Visa J1 đi Mỹ dành cho đối tượng nào?

Được điều hành bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ, visa Mỹ diện J1 được thiết kế nhằm tăng cường trao đổi văn hóa thông qua cho phép công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ. Đồng thời, tạo cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua việc tham gia những chương trình đào tạo được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

visa j1 đi mỹ

Visa Mỹ diện J1 bao gồm các đối tượng:

• Học sinh trung học và sinh viên đại học, cao học;
  • Thực tập sinh; Nghiên cứu sinh;
  • Giáo viên tiểu học và trung học; giáo sư đại học;
  • Chuyên viên/ Thực tập ngành Y tế tham gia khóa huấn luyện tại Hoa Kỳ;
  • Chuyên gia, Khách mời các chương trình nghiên cứu, đào tạo, trao đổi văn hóa;
  • Hướng dẫn viên cắm trại;
  • Giúp việc và chăm sóc giáo dục (người trẻ sinh sống với các gia đình Mỹ để giúp việc, chăm sóc và giáo dục trẻ em);

>>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Điều kiện tham gia chương trình visa J1 Mỹ

Đây là loại visa Mỹ dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, học tập và giao lưu tại quốc gia này nên phải đáp ứng những điều kiện riêng. Cụ thể, các cá nhân cần đạt một số yêu cầu để được cấp visa J1 như sau:

• Các ứng viên đăng ký visa J1 phải tham gia vào chương trình thuộc quản lý bởi một trong các tổ chức sau: trường đại học, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ. Đặc biệt, mỗi chương trình trên sẽ có những yêu cầu cụ thể và ứng viên cần đáp ứng
  • Một yêu cầu không thể thiếu là bạn phải đáp ứng điều kiện tiếng anh để đăng ký chương trình.
  • Ứng viên xin visa J1 cần có bảo hiểm y tế và đóng đầy đủ phí tham gia chương trình như phí Bộ An Ninh Nội Địa, phí xử lý, cũng như là phí bảo hiểm visa.

Quy trình xin visa J1 đi Mỹ

visa j1 đi mỹ

Các ứng viên có thể hoàn thiện quá trình xin visa J1 Mỹ chỉ với 5 bước sau:

Bước 1: Hoàn thiện tất cả thông tin trong mẫu đơn DS – 160.
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa

>>> Tham khảo tại Dịch vụ làm visa đi Mỹ (Visa J1)

Bước 3: Thanh toán lệ phí và nộp đơn xin cấp visa cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn. Những giấy tờ bạn sẽ cần để đặt lịch hẹn bao gồm:

• Hộ chiếu
  • Số biên nhận từ biên lai phí xin thị thực
  • Số mã vạch gồm mười chữ số từ giấy xác nhận thành công đơn DS-160 của bạn.

Bước 5: Đến tham gia buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán theo lịch đã hẹn.

Để xử lý hồ sơ xin visa J1 thông thường sẽ mất đến 6 tuần tuỳ vào từng trường hợp. Tổng chi phí bạn cần đóng khi xin visa trong trường hợp chương trình bạn tham gia không được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ là 510 USD.

Visa J1 có thời hạn bao lâu?

Với tấm visa du học Mỹ J1, bạn được phép ở lại Mỹ từ hai đến ba năm. Tuy nhiên, thời hạn cụ thể sẽ phụ thuộc vào chương trình bạn đăng ký.

Nếu bạn là sinh viên Đại học, thị thực của bạn vẫn có giá trị kéo dài theo thời hạn chương trình học. Tuy nhiên, với các chương trình trao đổi ngắn hạn, bạn thường chỉ có thể ở lại trong vòng 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm.

Thông thường, du học sinh có thị thực J1 đều được phép ở lại thêm 30 ngày kể từ khi visa hết hạn để thu xếp việc về nước.

visa j1 đi mỹ

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao. Bạn có thể liên hệ các công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ.

Bạn hãy tham khảo Hừng Đông Xanh – đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm đồng hành cùng giấc mơ Mỹ của nhiều bạn trẻ Việt. Với chương trình nổi bật như Chương trình thực tập & tu nghiệp có lương tại Mỹ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý phụ huynh và các em chinh phục visa J1 Mỹ.

CÔNG TY TNHH MTV HỪNG ĐÔNG XANH

Địa chỉ: 378/30 An Dương Vương, P4, Q5, TP. HCM