5 phương pháp học tiếng anh cấp tốc cho người đi làm

Người đi làm thường mong muốn nhận thấy trình độ của mình chưa có sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian ngắn. Vì vậy, đôi khi, họ tự học khi chưa xác định được cấp độ cũng như phương pháp phù hợp. Hãy để Hừng Đông Xanh chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc cho người đi làm.

Khó khăn cho người đi làm khi học tiếng anh cấp tốc

Nếu bạn đã đi làm và có nhu cầu học tiếng Anh, thậm chí học tiếng Anh lại từ đầu. Thì bạn cần xác định tinh thần sẽ có những khó khăn mà bạn phải đương đầu như sự bận rộn, mất nhiệt huyết cho việc học hay quên mất kiến thức,…

Sau 8 tiếng ở chốn công sở, cộng thêm những khoảng thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Bạn có thể mệt mỏi và không muốn một kế hoạch học tập nào nữa. Dù sao cũng hãy lên thời gian biểu hợp lý để vẫn có từ 1 – 2 tiếng dành cho tiếng anh nhé.

Có những người ban đầu học tiếng Anh khá tốt. Sau đó ở lâu môi trường không cần sử dụng tiếng Anh nên quên hết. Đến khi tiếng Anh trở thành rào cản khiến họ chưa thể đạt vị trí mong ước mới học lại từ đầu.

Các lớp học tiếng anh cho người đi làm quả thực không thiếu. Nhưng thực tế, ở nhiều nơi bạn phải học lẫn lộn với sinh viên. Hơn nữa, nội dung học có thể lan man không cần thiết.

Một số phương pháp học tiếng anh cấp tốc cho người đi làm hữu ích

1. Chọn sách học tiếng Anh phù hợp

Sách như một người bạn đồng hành tuyệt vời. Bởi vậy, trước khi chọn sách, bạn cũng nên test qua trình độ của mình để biết được mình còn yếu ở điểm nào. Rồi chọn sách nâng cao kiến thức ở phần đó.

1. Nghe podcast

Rất có thể bạn đã nghe qua mẹo học cải thiện kỹ năng nghe và phản xạ này. “Mưa dầm thấm lâu”, sau một thời gian đã quen với ngữ âm tiếng anh. Khả năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể, vốn từ vựng cũng tăng lên.

Các kênh podcast bạn có thể tham khảo là ba kênh tin tức nổi tiếng thế giới: BCC – Anh, CNN – Mỹ, ABC News – Úc.

1. Tham khảo các website học tiếng Anh

Ngày nay chỉ với Internet, bạn có thể tìm được hàng loạt các trang web học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào một website phù hợp nhất với bản thân. Không nên “lang thang” quá nhiều trang sẽ khiến bạn bị phân tâm trong quá trình học.

1. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống

Muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng thì trước tiên bạn phải làm quen với việc đọc hiểu tiếng Anh. Để thực hiện điều này rất đơn giản. Ví dụ khi xem phim, bạn nên chọn các bộ phim có phụ đề tiếng Anh để vừa nghe và tự sửa phát âm.

Hầu hết mục đích của người đi làm học tiếng Anh cấp tốc là có thể giao tiếp trôi chảy. Vì thế, kỹ năng nói cũng rất cần được ưu ái. Hãy tập giao tiếp tiếng Anh với những người xung quanh và tự giao tiếp. Đừng ngại ngần, sự tự tin sẽ chiến thắng nỗi sợ trong bạn, cố lên nhé!

1. Tham gia các khóa học tiếng anh cấp tốc cho người đi làm

Nếu tự học bạn sẽ mất thời gian khá lâu để đạt được trình độ cao hơn. Bên cạnh đó việc không có ai kiểm soát sẽ khiến bạn dễ lười biếng và bỏ cuộc. Còn tham gia các khóa học tiếng Anh cấp tốc tại các trung tâm ngoại ngữ. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Vì thế, họ sẽ chỉ ra các điểm yếu của bạn, giúp bạn khắc phục để đạt kết quả tốt hơn.

Lưu ý hãy lựa chọn các trung tâm ngoại ngữ chất lượng tốt, uy tín tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,… Chú trọng về thực hành giao tiếp trong môi trường công sở hơn là chỉ chăm dạy lý thuyết bạn nhé.

Hy vọng với những phương pháp Hừng Đông Xanh giới thiệu với bạn trong bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người định cư Mỹ