Các loại visa Dubai và hướng dẫn xin visa Dubai đầy đủ nhất

Dubai hay Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) có hệ thống visa cho công dân nước ngoài muốn đến quốc gia này với các mục đích khác nhau. Bạn có nhu cầu xin visa Dubai? Hãy tham khảo ngay một số loại visa Dubai phổ biến và thủ tục xin visa qua bài viết dưới đây.

Visa Dubai bao gồm những loại nào?

Visa du lịch 

Đây là loại visa cần thiết cho những người nước ngoài có nhu cầu du lịch Dubai. Visa này cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào quốc gia này 1 lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sống tại Dubai.

Visa lao động 

Không ít lao động Việt Nam đã lựa chọn đến làm việc tại Dubai. Vì Dubai là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất Trung Đông. Đặc biệt, nơi đây có nhiều cơ hội việc làm cho người dân nước ngoài.

Điều kiện xuất nhập khẩu lao động tại Dubai tương đối đơn giản trong khí mức lương khá cao. Dao động từ 600-700 USD/tháng cho lao động phổ thông tùy vào vị trí công việc. Việc xin visa lao động Dubai là yêu cầu bắt buộc đối với lao động nước ngoài. Visa này cho phép họ được làm việc hợp pháp và được pháp luật quốc gia này bảo vệ.

các loại visa dubai

Visa thăm thân Dubai

Người xin visa loại này cần có sự bảo lãnh của người thân. Visa này cũng áp dụng cho người sang Dubai công tác với sự bảo lãnh của công ty. Thời hạn của loại visa này không quá 60 ngày.

Visa công tác 

Nếu công ty của bạn là đối tác của một công ty tại Dubai thì bạn có thể xin visa Dubai công tác để đến nước này giải quyết các vấn đề liên quan công việc. Visa này có hiệu lực trong 6 tháng và cho phép bạn lưu trú tối đa trong 30 ngày. Tuy nhiên, để xin được visa công tác thì bạn phải cung cấp thư mời của đối tác cùng các giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác hai bên.

Visa du học 

Đây chắc hẳn là một trong những loại visa được nhiều người quan tâm nhất. Chất lượng giáo dục tại đây đang tăng hạng đáng kể nên số sinh viên lựa chọn đến Dubai du học cũng ngày càng tăng. Visa này được cấp với hiệu lực tối đa là 1 năm. Sau đó, bạn có thể xin gia hạn visa theo thời hạn khóa học.

Visa định cư 

Loại visa định cư này có thời hạn trong 3 năm. Người muốn xin visa định cư phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai. Ngoài ra, mỗi năm người sở hữu visa định cư sẽ phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ.

Thủ tục khi làm visa đi Dubai

Dù bạn cần xin loại visa Dubai nào và nhằm mục đích gì, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục xin visa đi Dubai như dưới đây:

Xác định loại visa cần xin

Việc xác định đúng loại visa cần dùng cho mục đích gì sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Lưu ý rằng những giấy tờ thủ tục cụ thể với mỗi loại visa Dubai là khác nhau.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Tùy theo loại visa bạn cần xin mà bạn chuẩn bị và sắp xếp đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu. Trong hồ sơ sẽ bao gồm 4 loại giấy tờ chính là:

  • Nhóm giấy tờ chứng minh nhân thân
  • Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính
  • Nhóm giấy tờ chứng minh công việc
  • Nhóm giấy tờ liên quan đến chuyến đi Dubai

>>> Xem thêm: Dịch vụ chứng minh tài chính nhanh gọn, tiết kiệm chi phí

các loại visa dubai

Nộp hồ sơ xin visa

Người xin visa Dubai sẽ nộp hồ sơ trực tiếp về Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất ở số 20 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là địa chỉ duy nhất tiếp nhận hồ sơ của những người có nguyện vọng xin visa. Khi nộp hồ sơ xin visa xong, bạn chỉ cần chờ kết quả sau 7-15 ngày làm việc.

Hừng Đông Xanh – công ty cung cấp dịch vụ làm visa Dubai uy tín

Người có nhu cầu xin visa có thể lựa chọn tự túc hoặc liên hệ các công ty làm visa uy tín như Hừng Đông Xanh. Bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ từ A đến Z trong toàn bộ quá trình xin visa Dubai. Mỗi bộ hồ sơ của các bạn sẽ được nghiên cứu, nhận xét và chỉnh sửa để đạt tỷ lệ thành công cao nhất. Chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian xin visa.

>>> Tham khảo tại: Dịch vụ làm visa đi Dubai

CÔNG TY TNHH MTV HỪNG ĐÔNG XANH

Địa chỉ: 378/30 An Dương Vương, P4, Q5, TP. HCM
Điện thoại: 028.38.30.39.69Hotline: 0909.317.771