Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan từ A – Z

Đài Loan là điểm đến du lịch, du học mơ ước của nhiều người. Để đặt chân đến Đài Loan thì xin visa là “tấm vé thông hành” bắt buộc. Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như Dịch vụ xin visa Đài Loan nhé.

Hồ sơ xin visa Đài Loan gồm những gì?

1. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng: bản gốc và bản sao có công chứng.
2. Tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan: Tải mẫu đơn tại trang website visawebapp.boca.gov.tw và điền đầy đủ các thông tin trong đơn, sau đó in ra.
3. Hai ảnh 4×6 cm: nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4. Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

• Hợp đồng lao động
  • Bảo hiểm y tế
  • Bảo hiểm xã hội bản gốc
  • Bản sao kèm giấy xin nghỉ phép do công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng dấu xác nhận.
  • Với chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

5. Chứng minh tài chính

• Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Các giấy tờ sở hữu đất đai, nhà cửa, tài sản
  • Giá trị tài sản hiện có ít nhất 100 triệu đồng.

6. Vé máy bay khứ hồi
7. Xác nhận đặt phòng khách sạn
8. Lịch trình chuyến đi Đài Loan: nên cụ thể và chi tiết nhất.

Thủ tục xin visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan ở đâu và hết phí bao nhiêu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực Đài Loan như ở trên thì các bạn tiến hành nộp tại Đại Sứ Quán. Để biết bản thân cần nộp ở văn phòng tại Hà Nội hay TPHCM thì các bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

Nếu đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc thì nộp ở Hà Nội. Còn với những ai có nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại TPHCM. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi địa chỉ nộp thì cần có giấy tờ thường trú, tạm trú.

Bạn nộp hồ sơ về địa chỉ cụ thể sau:

Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội:
Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM

Tùy vào loại visa bạn cần thì lệ phí xin visa cũng khác nhau. Tuy nhiên, một quy định chung đối với lệ phí xin visa là chỉ nộp tiền đơn vị USD:

• Đối với visa ngắn hạn (dùng cho mục đích du lịch, công tác hay thăm thân): phí thông thường là 50 USD, phí làm nhanh là 75 USD.
  • Đối với visa ngắn nhập cảnh nhiều lần: bạn sẽ nộp khoản phí là 100 USD.

Thủ tục xin visa Đài Loan

Các trường hợp miễn thị thực Đài Loan

Một số đối tượng người nước ngoài muốn đến Đài Loan sẽ được miễn visa nếu đáp ứng được những điều kiện cụ thể sau đây:

• Công dân Việt Nam đã có visa của các nước Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, khối Schengen còn hiệu lực ít nhất 10 năm được xem xét miễn visa Đài Loan trong vòng 14 ngày.
  • Người ngoại quốc có visa điện tử của New Zealand, Australia còn hiệu lực có thể được miễn xin visa Đài Loan.
  • Trong trường hợp, người nước ngoài muốn xin miễn visa Đài Loan thông qua xuất trình visa Nhật Bản. Thì phải kèm dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay chặng kế tiếp đến Nhật để được phép nhập cảnh vào Đài Loan.

Nếu nằm trong những trường hợp trên, các cá nhân cần đăng ký online để được xét duyệt miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên xét duyệt không thành công thì phải làm thủ tục xin visa Đài Loan nhập cảnh như bình thường.

Còn nếu không thuộc những đối tượng miễn visa trên, các bạn có thể lựa chọn dịch vụ xin visa Đài Loan tại Hừng Đông Xanh để quá trình làm thị thực diễn ra nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao nhất. Liên hệ ngay theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771.

>>> Xem thêm:Dịch vụ visa Schengen