Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ tỷ lệ thành công cao

Phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam là một bước bắt buộc trong Dịch vụ làm visa Mỹ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn cũng góp phần tăng cơ hội đậu visa của bạn. Vậy nên, tham khảo ngay những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ dưới đây của Hừng Đông Xanh.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ

Hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Trên thực tế, bộ hồ sơ xin visa các nước khá giống nhau. Sẽ chỉ có một vài giấy tờ khác biệt cần chuẩn bị theo yêu cầu của Đại sứ quán. Cụ thể, thủ tục cần mang theo khi đi phỏng vấn visa Mỹ cần lưu ý như sau:

• Đăng ký theo mẫu đơn DS-160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam (dành cho thủ tục nộp đơn xin thị thực không định cư)
  • Ảnh chụp chân dung, kích thước 5x5cm, trong vòng 6 tháng trở lại
  • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và còn trang trắng
  • Tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ du lịch đều là bản gốc, bất kỳ bản sao nào cũng sẽ không được chấp nhận.
  • Các hồ sơ xin visa đi Mỹ với mục đích công tác hoặc học tập sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo quy định.

>>> Xem thêm: Điều kiện xin visa đi Mỹ

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, nhân viên Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn bằng tiếng Anh. Bên cạnh có thông dịch viên trong trường hợp bạn không biết tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu cho mục đích du học hoặc công tác, thì phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ tăng cơ hội được xét duyệt visa cho bạn đấy.

– Bạn xin visa đi Mỹ vì mục đích gì? (trả lời thành thật và rõ ràng mục đích chuyến đi)

– Bạn có người thân ở Mỹ không?

– Bạn đã từng đi quốc gia nào ngoài Mỹ?

– Bạn làm nghề gì ở Việt Nam?

– Bạn dự định ở Mỹ trong bao lâu?

– Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi Mỹ của bạn?

– Sau khi về có muốn quay lại Mỹ nữa không?

– Bạn đã từng đi Mỹ bao giờ chưa?

– Bạn sẽ đi với ai?

– Bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi chưa?

– Bạn sẽ lưu trú tại đâu khi tới Mỹ?

>>> Có thể bạn quan tâm: Chương trình tiếng anh cho người định cư Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ thành công từ lần đầu

• Bí quyết phỏng vấn visa Mỹ đầu tiên dành cho bạn đó là hãy tập trung lắng nghe đầy đủ những câu hỏi phỏng vấn của nhân viên Lãnh sự quán. Đừng vì run sợ hay lo lắng mà vội ngắt lời họ nhé.
  • Trong trường hợp chưa nghe rõ câu hỏi, bạn hoàn toàn có thể hỏi lại họ một lần nữa. Đừng để vô tình nghe và trả lời sai khiến bạn bị đánh rớt trong buổi phỏng vấn.
  • Với tất cả câu hỏi phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn nên trả lời đúng trọng tâm, tránh lan man chỉ làm mất điểm trong mắt viên chức Lãnh sự. Trả lời một cách trung thực, logic và trùng khớp những chi tiết trong hồ sơ là một yếu tố tiên quyết cho việc bạn có đậu visa Mỹ hay không.
  • Luôn nhìn thẳng vào mắt đối phương trong buổi phỏng vấn sẽ tạo cảm giác đáng tin cậy hơn. Phỏng vấn xin visa Mỹ đòi hỏi bạn phải đủ tinh tế nắm bắt được điều viên Lãnh sự muốn tìm hiểu qua từng câu hỏi và từ đó đưa câu từ trả lời hợp lý nhất.

Hy vọng với kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ mà Hừng Đông Xanh vừa chia sẻ, bạn sẽ có sự thể hiện tốt nhất. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn chinh phục giấc mơ đặt chân đến Mỹ. Đừng ngần ngại liên hệ theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chương trình thực tập có lương tại Mỹ