Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Đối với những học sinh, sinh viên có ý định sinh sống tại Canada từ 6 tháng trở lên thì việc khám sức khỏe là bắt buộc. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những thủ tục cũng như quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022 qua bài viết dưới đây của Hừng Đông Xanh nhé.

Vì sao cần khám sức khỏe khi du học Canada?

Chính phủ Canada yêu cầu khám sức khỏe nhằm 2 mục đích chính:

• Bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Đất nước này luôn nỗ lực áp dụng những biện pháp phòng ngừa bệnh tật truyền nhiễm. Trong đó, chặn đứng nguồn lây từ bên ngoài (du học sinh, dân nhập cư) rất được quan tâm.
  • Khám sức khỏe du học tại Canada cũng nhằm đảm bảo giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho các dịch vụ Y tế xã hội.

Hơn nữa, đây cũng là một cách để bạn tự kiểm tra sức khỏe bản thân. Thời tiết ở Canada rất khắc nghiệt, đặc biệt là vào mùa đông. Sức khỏe tốt chính là cần thiết để bạn học tập và sinh sống ở đây thật mạnh khỏe.
Bạn cũng cần biết rằng chi phí khám chữa bệnh ngoài bảo hiểm tại Canada rất đắt đỏ, thủ tục tương đối phức tạp. Do đó, khám sức khỏe trước khi du học cũng như quyền lợi của du học sinh.

Những ai có nhu cầu tham khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada đều phải khám sức khỏe. Kết quả sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada để phê duyệt xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Khám sức khỏe du học Canada

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học ở Canada

Thủ tục cần chuẩn bị khi khám sức khỏe

Bạn cần đảm bảo những giấy tờ sau khi đến khám sức khỏe du học Canada:

• 2 ảnh hộ chiếu (kích thước 4×6, nền sáng, chụp không quá 6 tháng gần đây)
  • Form khám sức khỏe (IMM 1017E) do Chính phủ Canada phát hành
  • Hộ chiếu bản gốc, căn cước nhân dân
  • Giấy khám sức khỏe lần trước (nếu có)
  • Lệ phí khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe du học Canada chuẩn nhất

Quy trình tương đối đơn giản, thực hiện đủ các bước sau là bạn sẽ hoàn tất quá trình khám sức khỏe:

• Đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi điện hoặc gửi email
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn theo yêu cầu
  • Dán ảnh vào góc phải của đơn
  • Mang theo mẫu đơn, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, ảnh thẻ đến nơi khám mà Lãnh sự quán đã chỉ định, tiến hành kiểm tra sức khỏe và đóng đủ chi phí
  • Sau đó nộp các giấy tờ, biên lai xác nhận đã hoàn tất việc khám sức khỏe cùng bộ hồ sơ xin visa du học Canada.

Trong quá trình khám sức khỏe, bạn sẽ tiến hành:

• Khám tổng quát
  • Chụp X – quang
  • Thử máu
  • Thử nước tiểu

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Chi phí khám sức khỏe du học Canada

Mức giá sẽ dao động trong khoảng sau:

Đối với học sinh, sinh viên khám sức khỏe tại Hà Nội:

• Từ 11 tuổi trở lên: 150 USD
  • Dưới 11 tuổi: 120 USD

Đối với học sinh, sinh viên khám sức khỏe tại TPHCM:

• Từ 11 tuổi trở lên: 130 USD
  • Dưới 11 tuổi: 110 USD

Nếu tất cả hồ sơ cùng kết quả khám sức khỏe của bạn không có vấn đề gì. Bạn có thể sẽ có cuộc phỏng vấn và nhận được visa Canada sau khoảng từ 1 – 2 tháng. Thời gian này có thể dao động nên bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé.

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị du học Canada, liên hệ với Hừng Đông Xanh theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chương trình tu nghiệp và thực tập có lương tại Mỹ

Tags: