Chi phí du học Canada: Cần bao nhiêu tiền là đủ?

Canada được đánh giá là đất nước có mức chi phí vừa phải nhất trong các địa điểm du học lý tưởng của thế hệ trẻ như Canada, Mỹ, Úc,… Tuy nhiên, để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Các bậc phụ huynh cũng như các du học sinh vẫn cần nắm được mức chi phí đầy đủ. Vậy chính xác du học Canada hết bao nhiêu tiền? Cùng Hừng Đông Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học phí du học Canada

Con số đầu tiên bạn cần biết chính là mức học phí du học Canada. Theo Statistics Canada, 33,623 CAD (tương đương 600 triệu đồng) là học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế trong niên học 2022 – 2023, tăng khoảng 4,9 % so với năm trước đó. Đối với bậc sau Đại học, mức học phí rơi vào khoảng 20,120 CAD (360 triệu đồng), tăng 3,6%.

Cụ thể, học phí du học Canada theo từng cấp bậc như sau:

• THPT: 10.000 – 25.000 CAD
  • Cao đẳng: 12.000 – 17.000 CAD
  • Đại học: 20.000 – 38.000 CAD
  • Sau đại học: 15.000 – 32.000 CAD

Thực tế, mức học phí sẽ dao động tùy thuộc vào thành phố, cấp bậc và trường mà bạn lựa chọn du học. Đồng thời, một số ngành như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật có thể hết ít tiền cho học phí hơn. Trong khi Y tế, Dược, Kỹ thuật, Luật thường có học phí cao. Mức học phí thường là 35.000 CAD/ năm trở lên và cao hơn nữa. Bạn cũng sẽ phải bỏ nhiều thời gian để hoàn thành chương trình học hơn. Nhưng đổi lại cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất rộng mở.

Chi phí xin Visa và giấy phép sinh viên

Bên cạnh việc đóng học phí, bạn phải trả phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay, tổng cộng 235 CAD.

Ngoài ra, để đi du học Canada, bạn phải sở hữu giấy phép học tập tại đây. Duy nhất trong trường hợp chương trình học của bạn chỉ kéo dài 6 tháng trở xuống. Thì bạn không phải xin giấy phép. Giấy phép sinh viên có giá 150 CAD (như được chia sẻ trên trang web CIC) theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Bạn sẽ cần cập nhất mức phí chuẩn tại thời điểm nộp đơn xin Visa của mình.

Dựa theo quốc tịch và trường mà bạn theo học, chi phí nộp đơn xét tuyển tại Canada sẽ thay đổi. Ví dụ, đại học British Columbia thu phí 69,25 CAD đối với sinh viên trong nước và 116,25 CAD đối với sinh viên quốc tế.

>> Xem ngay: Kinh nghiệm du học Canada

Chi phí sinh hoạt du học Canada

Dù đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Bạn cũng sẽ cần một khoản chi phí cho việc mua sắm thực phẩm, đồ dùng, các hoat động ngoại khóa và tiết kiệm đề phòng khẩn cấp. Ghi lại và theo dõi chi tiêu hàng tháng là một cách hiệu quả để bạn không bị “vung tay quá trán”.

Dưới đây là một số khoản phí sinh hoạt trong một tháng bạn có thể tham khảo:

• Ăn uống: 250 – 350 CAD
  • Internet: 60 – 150 CAD
  • Điện thoại: 45 – 60 CAD
  • Di chuyển: 90 – 150 CAD
  • Giải trí: 50 CAD

Trên đây là tổng chi phí du học Canada cập nhật mới nhất 2022. Bạn có thể ước tính mức tiền Việt Nam dựa theo tỷ giá ở thời điểm hiện tại. Hy vọng với những thông tin mà Hừng Đông Xanh đã cung cấp các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Hừng Đông Xanh hiểu được những nỗi băn khoăn và khúc mắc của học sinh và phụ huynh khi lên kế hoạch du học Canada. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Đồng thời, cung cấp dịch vụ làm visa, hồ sơ du học Canada nhanh chóng. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 bạn nhé!

>>> Xem Thêm: Chuẩn bị hồ sơ du học Canada