Du học Canada 2022 nên học ngành gì để có công việc tốt nhất?

Canada luôn có mặt trong top các điểm đến mơ ước của học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi du học Canada 2022 mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân gốc Việt. Nhưng lựa chọn ngành nào để dễ xin việc và định cư? Top các ngành hot nhất tại đất nước lá phong đỏ sẽ được lộ diện qua bài viết dưới đây.

Chọn ngành du học Canada 2022 dựa trên các yếu tố nào?

Canada được xem là điểm đến du học lý tưởng với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đặc biệt với các bậc trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, một bước quan trong trước khi bắt đầu hành trình du học là chọn được ngành phù hợp.

Dưới đây là những yếu tố mà học sinh, sinh viên cần lưu ý khi chọn ngành học ở Canada:

Chọn trường học có danh tiếng

Không chỉ riêng Canada mà bất kể với quốc gia nào, bạn đều phải chọn trường học thực sự uy tín. Có thể danh tiếng của trường học không quyết định hoàn toàn việc sinh viên tốt nghiệp trường đó có giỏi giang, năng động hay không. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng vẫn có xu hướng tuyển những sinh viên tốt nghiệp tại các ngôi trường nổi tiếng.

Hơn nữa, thông thường tỷ lệ sinh viên tại các trường có tiếng tăm kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường là nhiều hơn. Những năm học tại đây sẽ là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này của bạn. Những ngành tuyển sinh hot nhất tại những ngôi trường nổi tiếng này để có lựa chọn phù hợp.

Cơ hội việc làm trong tương lai

Những bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Canada 2022 không thể không lưu tâm đến cơ hội việc làm trong tương lai. Vì nếu chọn một ngành mà nhu cầu tuyển dụng không cao, bạn sẽ rất khó tìm được công việc phù hợp.

Các yếu tố về công việc luôn phải nằm trong tính toán của du học sinh khi chọn ngành học. Bạn cũng phải định hướng xem bản thân muốn ở lại Canada lâu dài hay sẽ về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Sở thích cá nhân

Nếu được học và làm một ngành mà bản thân cảm thấy đam mê, thú vị thì quả là điều tuyệt vời. Ngoài ra, nếu không thực sự thích chương trình học, những tháng ngày nơi xa xứ của bạn sẽ rất áp lực. Do đó, thay vì chỉ quan tâm đến những yếu tố bên ngoài, hãy tự hỏi bản thân bạn thích học ngành nào.

Du học Canada 2022 nên học ngành gì?

>>> Xem thêm: Du học Canada cần những điều kiện gì

Top 5 ngành nghề triển vọng khi du học Canada 2022?

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ không chỉ riêng ở Canada mà trên toàn cầu những năm gần đây. Đặc biệt, trong và sau đại dịch Covid-19, nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống ngày càng nhiều.

Với tốc độ tăng trưởng ngành không ngừng, các chuyên gia công nghệ ở Canada có mức lương trung bình vào hàng cao nhất cả nước với khoảng 87.300 CAD/năm.

Y tế – Sức khỏe

Canada có hệ thống y tế công cộng phát triển hàng đầu thế giới và luôn có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực. Nhu cầu đó càng trở nên cấp thiết do đại dịch Covid-19, dẫn đến Canada đã ưu tiên xét duyệt định cư cho 20.000 lao động tạm thời trong ngành chăm sóc sức khỏe. Các du học sinh Canada 2022 cần đặc biệt cân nhắc lĩnh vực này vì các nhân sự chăm sóc y tế trong nhiều khía cạnh vẫn còn cần được lấp đầy.

Tài chính kinh tế

Canada giữ vị trí thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới (theo Rediff Business) với GDP tăng ổn định mỗi năm. Bởi vậy, việc sở hữu bằng cấp trong lĩnh vực kinh tế tài chính sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm. Không chỉ hưởng lợi từ thị trường việc làm rộng mở, sinh viên còn có cơ hội học tập, thực hành với những nhà kinh tế hàng đầu, tiếp cận nguồn tài liệu đa dạng và cập nhật.

Kỹ thuật

Đây là lĩnh vực phát triển nhanh chóng tại Canada và đã tạo ra hơn 8.000 việc làm mới mỗi năm. Trong đó, miền Trung Canada (Ontario và Quebec) là thị trường việc làm phát triển mạnh mẽ cho các kỹ sư. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD/năm.

Hậu cần và chuỗi cung ứng

Đây là một lĩnh vực rộng mở, bao gồm nhiều hoạt động trong toàn bộ chuỗi sản xuất, cung cấp để đảm bảo sản phẩm được hoàn thiện nhất. Bởi có rất nhiều bước trong lĩnh vực hậu cần, chuỗi cung ứng và hàng tấn sản phẩm ngoài kia, nên những vị trí công việc trong lĩnh vực này luôn cần thiết. Các công ty hàng đầu Canada hướng tới sử dụng các chuỗi cung ứng như một lợi thế cạnh tranh giành thị phần và gia tăng lợi nhuận.

Du học Canada 2022 nên học ngành gì?

Hy vọng bài viết trên có thể hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên đưa ra lựa chọn ngành nghề chính xác nhất trong hành trình du học Canada 2022. Nếu bạn còn khó khăn gì, hãy liên hệ với Hừng Đông Xanh theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 để chúng tôi đồng hành cùng bạn chinh phục giấc mơ du học.

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Canada 2022

Tags: ,