Du học Úc tiết kiệm chi phí: Những kinh nghiệm bạn không nên bỏ qua

Đối với những bạn trẻ ấp ủ giấc mơ du học, Úc là một điểm đến lý tưởng bởi chất lượng giáo dục và môi trường sống lý tưởng. Tuy nhiên, chi phí du học luôn là một trở ngại của nhiều phụ huynh và học sinh. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện hành trình du học Úc với chi phí tiết kiệm nhất.

Tổng quan chi phí sinh hoạt du học Úc

Tùy vào điều kiện tài chính mà các du học sinh sẽ có mức chi tiêu khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các chi phí du học Úc mà bạn có thể tham khảo:

• Học phí du học Úc dao động từ 11.000 – 45.000 AUD/năm tùy theo bậc học.
  • Chi phí nhà ở sẽ trong khoảng 200-600 AUD/tuần/người tùy theo bạn ở ký túc xá, homestay hay thuê nhà.
  • Về chi phí đi lại, du học sinh Úc thường lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng.
  • Chi phí ăn uống trung bình tốn khoảng 500-1000 AUD/tháng.
  • Cùng một số chi phí khác như điện thoại 25 – 55 AUD/tháng.
  • Tài liệu học tập 300 – 1000 AUD/năm.

Chi phí du học Úc

Kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm chi phí nhất

Giảm bớt chi phí du học Úc đắt đỏ luôn là mong muốn của nhiều bạn sinh viên. Hừng Đông Xanh đã tổng hợp những chia sẻ thực tế của các cựu du học sinh và lời khuyên của chuyên gia về du học Úc tiết kiệm chi phí.

Chọn trường, khóa học phù hợp

Trường học, ngành học luôn là một yếu tố quan trọng mà bạn phải quyết định trước khi sang Úc du học. Nước Úc có sự chênh lệch về học phí đến hàng chục, trăm triệu đồng giữa các trường học. Vậy nên, để giảm áp lực tài chính, bạn nên cân nhắc chọn trường dựa trên cả năng lực của bản thân và vị trí tọa lạc cũng như học phí, các chương trình học bổng của trường.

Việc nhảy ngành giữa chừng có thể phát sinh một khoản phí khổng lồ vậy nên bạn cũng cần chọn ngành thật cẩn trọng. Chọn trường, ngành học là một bước quan trọng và cũng không dễ dàng. Để đưa ra được quyết định chính xác nhất, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ Hừng Đông Xanh. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra lộ trình du học hợp lý nhất.

Du học Úc tiết kiệm chi phí bằng học bổng và các chương trình thực tập hưởng lương

Bạn cũng nên nhớ rằng Úc rất hào phóng trong các chương trình học bổng. Nếu bạn có các thành tích hoạt động hay học tập xuất sắc thì đừng bỏ lỡ các cơ hội săn học bổng này nhé.

Nếu bạn có điểm GPA 8.0 và điểm IELTS 6.5 trở lên, bạn có thể xin học bổng du học Úc. Hãy nhớ apply học bổng thật sớm và chứng minh được mục đích rõ ràng trong bộ hồ sơ xin học bổng.

Hình thức thực tập hưởng lương cũng đang dần phổ biến tại Úc, nhất là chuyên ngành nhà hàng – khách sạn. Một số trường sẽ cho bạn 900-1200 giờ thực tập hưởng lương cùng mức lương lên đến 25 AUD/giờ.

>>> Xem thêm: Chương trình tiếng anh chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn

Tận dụng các cơ hội làm việc bán thời gian

Làm thêm trong thời gian đi du học là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Chính phủ Úc cũng cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần trong các khóa học và 40h/tuần giữa các kỳ nghỉ. Mức lương part-time sẽ dao động khoảng 7-10 AUD/giờ. Vậy nên nếu bạn chăm chỉ, khoản này có thể chi trả cho sinh hoạt phí của bạn mà không cần tài trợ từ bố mẹ.

Tuy nhiên, các sinh viên cần đảm bảo cân bằng giữa việc học và đi làm thêm, không ảnh hưởng tới kết quả học tập. Tuyệt đối tránh xa các công việc, cơ sở “làm chui” bởi có thể để lại những hậu quả khó lường.

Một số lưu ý trong sinh hoạt giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Úc

• Lựa chọn hình thức nhà ở homestay, có mức giá thấp hơn so với thuê nhà thông thường. Đồng thời, lựa chọn các phương tiện đi lại công cộng để vừa tiết kiệm chi phí vừa rèn luyện sức khỏe.
  • Mở một tài khoản ngân hàng khi đến Úc để tránh các chênh lệch về tỷ giá hối đoái. Như vậy cũng giúp bạn không phải lo mang theo quá nhiều tiền mặt khi ra ngoài.
  • Xây dựng và kiểm soát kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân.

Du học Úc tiết kiệm chi phí nhờ hỗ trợ từ Hừng Đông Xanh

Chi phí du học Úc

Hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và học sinh, Hừng Đông Xanh đã cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học Úc tiết kiệm chi phí với những ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra lộ trình du học phù hợp, xem xét, đánh giá và chỉnh sửa từng bộ hồ sơ du học.

Đặc biệt, dịch vụ làm visa Úc có tỷ lệ thành công lên đến gần 100%, phí dịch vụ trọn gói phải chăng và thời gian xét duyệt nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH MTV HỪNG ĐÔNG XANH

Địa chỉ: 378/30 An Dương Vương, P4, Q5, TP. HCM