Kho tàng mẫu câu học tiếng anh giao tiếp chuyên ngành nhà hàng khách sạn

Sở hữu khả năng giao tiếp tiếng anh sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên nổi bật trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn này. Cùng tham khảo các mẫu câu học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn dưới đây để lấp đầy cuốn từ điển ngữ pháp, mẫu câu giao tiếp tiếng anh của riêng mình bạn nhé.

Vì sao cần học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn?

Giao tiếp với khách hàng quốc tế

Việt Nam thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch ngoại quốc mỗi năm. Bởi vậy, trong môi trường nhà hàng, khách sạn, tiếng anh như một yêu cầu bắt buộc để đáp ứng công việc. Nếu như bạn muốn giao tiếp trơn tru với khách nước ngoài để phục vụ cho họ chính xác nhất thì hãy học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn.

Có được mức thu nhập cao hơn

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn, tay nghề thì năng lực tiếng anh có lẽ là một tiêu chí mà các nhà hàng hay khách sạn cao cấp ở các thành phố lớn đều yêu cầu. Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng hiện nay cũng đòi hỏi nhân viên phải thành thạo chứ không chỉ dừng lại ở mức tạm ổn. Thông thường có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt cũng sẽ luôn được đề nghị về mức lương mà họ mong muốn.

Học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn

Học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn để làm việc với các quản lý nước ngoài

Hiện nay có không ít các khách sạn lớn được quản lý bởi tập đoàn nước ngoài tại nước ta như khách sạn Marriott, Accor, Hilton, Hyatt,… Đa số các vị trí lãnh đạo là người nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các thông tin nội bộ, đối ngoại, email hay giao tiếp sẽ đều được sử dụng bằng tiếng Anh.

Cơ hội phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu như bạn đã là một nhân viên đã thành thạo và dày dặn kinh nghiệm mà chưa được thăng tiến. Đừng để tiếng anh trở thành trở ngại của bạn bằng cách bắt tay vào học ngay hôm nay. Vì nếu như bạn có khả năng giao tiếp, phản xạ tốt với đối tác, khách hàng quốc tế. Thì hẳn các nhà điều hành sẽ tin tưởng giao các trách nhiệm cũng như chức vụ cao hơn.

Những câu Tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành nhà hàng, khách sạn bạn cần học ngay

1. Chào hỏi

Hi, Hello chỉ là cách giao trong văn phong không trang trọng. Hãy sử dụng các mẫu câu sau để tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp cho khách hàng:

Good afternoon, sir/madam. May I help you? (Chào ông/bà. Tôi có thể giúp gì cho quý khách không ạ?)

Welcome to … hotel ? (Chào mừng quý khách đến với khách sạn …)

How are you today, Mr/Ms/Miss? (Thường là câu chào hỏi khi bạn gặp khách hàng vào cuối ngày.)

2. Đáp lại order của khách hàng

Khi nhận lại danh sách chọn món của quý khách, bạn hãy sử dụng các mẫu câu giao tiếp sau:

Can I take your order, sir/ madam? (Tôi có thể biết ông/ bà muốn dùng món gì không ạ?)

I’ll get them right away. (Tôi sẽ phục vụ đồ ăn đến ngay.)

3. Khi từ chối nhu cầu của khách

Trong nhiều trường hợp do điều kiện của nhà hàng không thể đáp ứng nguyện vọng của khách hàng. Hãy lịch sự đáp lại như sau:

I’m afraid, we don’t have this kind of service. (Tôi e là chúng tôi không có dịch vụ này.)

I’m terrible sorry, it is against the house/ hotel’s rules. (Tôi thực sự rất tiếc, điều này trái với quy định của nhà hàng, khách sạn chúng tôi.)

4. Xin lỗi khách hàng

Trong quá trình phục vụ, cá nhân nhân viên hay khách sạn có thể phải xin lỗi khách hàng thật lịch sự bởi các tình huống bất lợi dưới đây:

Sorry to have kept you waiting. (Xin lỗi vì đã để quý khách đợi lâu.)

I’d like to apologize for the mistake. (Tôi thành thực xin lỗi về sự nhầm lẫn này.)

5. Phản hồi lại sự hài lòng của khách hàng

You’re welcome! (Bạn luôn được chào đón.)

Glad to be of service (Rất vui vì được phục vụ.)

Khóa học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn Hừng Đông Xanh

Địa chỉ học tiếng Anh chuyên ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn uy tín hiện nay

Hừng Đông Xanh cung cấp các khóa học tiếng anh chuyên ngành khách sạn chất lượng, uy tín. Với đội ngũ nhân viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, thấu hiểu nhu cầu thực tế của mỗi học viên.

Lý do bạn nên chọn khóa học tiếng anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Hừng Đông Xanh:

– Đảm bảo nâng cao phản xạ giao tiếp, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh tốt nhất.
– Được thực hành các bài học từ vựng, đoạn hội thoại tiếng Anh nhà hàng – khách sạn và dễ dàng ứng dụng sau khóa học
– Sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ tăng cơ hội tìm việc ở khách sạn, nhà hàng mong muốn.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm, hãy liên hệ theo số máy 028.38.30.39.69 hoặc hotline 0909.317.771 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm học tiếng anh định cư Mỹ